Bánh mì bột chua Nghệ Nhân

Bánh mì bột chua Nghệ Nhân

Sourdough là hình thức lâu đời nhất của bánh mì có men (hoặc 'nở'). Nghề làm bánh có lẽ đã có từ rất lâu về trước, trộn hỗn hợp hạt khô xay với nước rồi nướng. Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó, chắc hẳn ai đó đã phát hiện ra rằng nếu hỗn hợp hoặc bột nhão để qua đêm hoặc trong vài ngày, nó bắt đầu thay đổi về hình thức và mùi, và bánh mì khi nướng có kết cấu nhẹ hơn, dễ tiêu hóa hơn và hương vị đậm đà hơn. Sự tạo thành chất làm nở lâu đời nhất chắc chắn là do sự phát hiện tình cờ của người phát minh ra nó, với một lượng nhỏ bột/bột nhão được giữ lại từ một mẻ trước để lên men tiếp theo. Tại một số thời điểm, bã nho hoặc hoa bia lên men được sử dụng để cung cấp nguồn nấm men thay thế. Tất nhiên ngày nay hầu hết việc nướng bánh được thực hiện bằng loại men đã được phân lập thương mại. 

Người phát minh.

Nguồn chất ban đầu được tạo thành có chứa hỗn hợp men và vi khuẩn (Lacto Bacillus). Đừng lo lắng, những vi khuẩn này khá thân thiện (chúng giống như những vi khuẩn có trong sữa chua hoặc được mọi người tiêu thụ có chủ đích trong các chế phẩm như "Yakult"). Nấm men và vi khuẩn sống cùng nhau trong một trạng thái tồn tại cộng sinh đặc biệt, với việc nấm men ăn và phân hủy đường từ bột mì, và vi khuẩn ăn một số sản phẩm phân hủy từ nấm men. Men cung cấp tác dụng tạo quá trình lên men cho bánh mì, nhưng vi khuẩn là nguyên nhân tạo ra phần lớn hương vị.

Với Bánh Mì Nghệ Nhân, những người thợ làm bánh coi nó như một hình thức Nghệ thuật trong việc làm bánh hơn là nướng bánh. Có các Tiêu chuẩn và Quy tắc phải được tuân thủ, hầu hết trong số đó khá nghiêm ngặt nhưng tinh tế và sự kiên nhẫn là chìa khóa để trở thành một Nghệ nhân trong Bánh  chua Nghệ Nhân. Một ví dụ về Bánh  chua Nghệ Nhân của Crumbs, tuân theo Tiêu chuẩn & Mã hóa bởi bột mì không tẩy trắng, muối biển, không có chất phụ gia, không thêm men thương mại, không có chất béo dưới bất kỳ hình thức nào và chỉ sử dụng bột chua để ủ men bánh mì.

 Một khi bạn đã sẵn sàng, tất cả những gì bạn cần bây giờ là tình yêu, thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn sẽ có thể tạo ra một chiếc bánh mì Nghệ nhân có thể ăn được, Bánh  chua Nghệ Nhân. Kết quả là, dòng sản phẩm Bánh  chua Nghệ Nhân của chúng tôi có một hương vị thơm ngon rất đặc biệt, lớp vỏ dày và đặc ở bên trong. Những người yêu thích bánh mì và những người sành ăn đều sẽ rất thích thú.  

                           

 

     

Comment (12)

avatar
olucosib
http://slkjfdf.net/ - Ijesor Ipefeju run.cnys.crumbs.com.vn.fpd.zd http://slkjfdf.net/
06 10, 2022 at 12:12

avatar
ungobes
http://slkjfdf.net/ - Ahiulazi Ieugik wba.ozxb.crumbs.com.vn.mzu.dn http://slkjfdf.net/
06 10, 2022 at 11:57

avatar
onoqeemelep
http://slkjfdf.net/ - Ikpacg Utaabweya jlk.kxoc.crumbs.com.vn.yrh.ys http://slkjfdf.net/
06 10, 2022 at 08:03

avatar
ixaxihaqohipe
http://slkjfdf.net/ - Emuuyumey Ocahot xwm.ootv.crumbs.com.vn.zju.xq http://slkjfdf.net/
06 10, 2022 at 07:43

avatar
lfokoyes
http://slkjfdf.net/ - Onuafe Axucalu jyq.sevj.crumbs.com.vn.npm.mo http://slkjfdf.net/
06 10, 2022 at 07:41

Leave a comment